XE NÂNG HÀNG CHẠY ĐIỆN

Xe nâng hàng chạy điện là tên gọi của những người mới biết đến xe nâng hàng. Trong giới làm về xe nâng thì nó có tên gọi ngắn gọn hơn là xe nâng điện.

Xe nâng điện có thể hiểu đơn giản là xe hoạt động dựa trên nguồn điện, tất cả các thao tác nâng hạ, di chuyển, điều khiển đều bằng điện.

xe nâng điện heli

xe nâng điện heli.

Xe nâng hàng chạy điện và những điều cần biết.

Phân loại xe nâng điện:

  • Xe nâng điện 4 bánh: có hình dạng giống như xe nâng chạy dầu nhưng khác nhau ở phần động cơ điện và động cơ đốt trong.
  • Xe nâng điện 3 bánh: Loại này được thiết kế chỉ có 3 bánh chuyên dùng cho các không gian làm việc chật hẹp.
  • Xe nâng điện Reach truck: Đây là loại xe chuyên dùng đối với các loại giá kệ có khoảng không hẹp và chiều cao nâng hàng lớn.
  • Xe nâng điện stacker: Loại này hay được gọi là xe bán tự động, không có cabin điều khiển. Người vận hành phải đi theo xe để điều khiển
  • Xe nâng điện pallet truck: xe nâng chuyên dùng để nâng và di chuyển pallet, loại này chỉ nâng được tối đa 200 mm.

Lưu ý khi sử dụng xe nâng điện.

Bộ phận quan trọng nhất của xe nâng điện chính là bình ắc quy của xe. Ắc quy chính là nơi cung cấp nguồn điện để xe có thể hoạt động được. Chính vì vậy việc bảo dưỡng bảo trì ắc quy là điều vô cùng quan trọng. Trước và sau khi sử dụng xe, người vận hành đều phải kiểm tra lại bình ắc quy. Khi sạc ắc quy phải tuân theo quy định của nhà sản xuất như: chỉ được sạc ắc quy khi bình hết sạch điện.

Để được tư vấn thêm về xe nâng chạy điện bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0981061066.