HƯỚNG DẪN BẢO TRÌ, BẢO DƯỠNG XE NÂNG ĐIỆN

Xe nâng điện là loại xe nâng hoạt động dựa vào nguồn điện từ bình ắc quy. Việc bảo trì, bảo dưỡng là rất quan trọng đối với việc sử dụng loại xe nâng này. Qua bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn những điều cơ bản nhất về việc sử dụng xe nâng điện đúng cách.

Bảo dưỡng xe nâng điện.

Như các bạn đã biết thì bình ắc quy chính là bộ phận quan trọng nhất của xe nâng điện. Nó có giá trị bằng 1/3 tổng giá trị của xe và cần phải được bảo dưỡng đúng cách.

ắc-quy-xe-nâng-hàng-heli

Ắc quy xe nâng điện heli.

Đối với loại ắc quy khô: Ắc quy khô là loại ắc quy có dung môi dạng keo, loại ắc quy này thường có dung lượng nhỏ. Đối với loại này thì người dùng không cần bảo dưỡng gì nhiều mà chỉ cần lau chùi thường xuyên, bảo quản ở những nơi khô ráo là được.

Đối với loại ắc quy ướt: Loại ắc quy này có dung môi là nước hoặc axit. Đối với loại này thì người dùng phải kiểm tra thường xuyên lượng dung môi trong bình. Bởi vì khi sạc ắc quy, nhiệt độ trong bình tăng cao sẽ làm cho dung môi bị bay hơi, hao hụt đáng kể sau mỗi lần sạc. Chính vì vậy phải kiểm tra thường xuyên và bổ sung dung môi cho bình.

Sử dụng xe nâng điện đúng cách.

Bảo dưỡng xe nâng điện là điều vô cùng quan trọng đối với loại xe này. Tuy nhiên thì còn một vấn đề nữa cũng rất quan trọng đó là cách sử dụng xe hợp lý.

Thông thường xe nâng điện chỉ hoạt động được 8 tiếng 1 ngày, và thời gian để sạc đầy bình cũng mất khoảng 5-6 tiếng. Chính vì vậy bạn nên sử dụng xe cho tới khi ắc quy còn dưới 10% mới sạc bình. Khi sạc thì phải sạc đầy bình ắc quy mới được sử dụng tiếp.

Theo các nhà sản xuất bình ắc quy thì tuổi thọ của bình được tính bằng số lần sạc. Chính vì vậy tuyệt đối không nên sạc bình lung tung không theo nguyên tắc ở trên.

Để biết thêm thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ Mr.Đạt 098.106.1066 để được tư vấn cụ thể.