7 tiêu chí chọn xe nâng hàng tốt nhất cho doanh nghiệp bạn

Xe nâng dùng để chỉ các phương tiện xử lý có bánh xe khác nhau để xếp dỡ, xếp hàng, vận chuyển đường ngắn và các hoạt động xếp dỡ vật nặng trên hàng hóa được xếp dỡ.

Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ với các bạn 7 tiêu chí lựa chọn xe nâng, hãy cùng tham khảo nhé.

1. Sự lựa chọn loại xe nâng

Đối với hoạt động trong nhà (bao gồm nhà kho, nhà xưởng, v.v.), để giảm ô nhiễm không khí và tiếng ồn, xe nâng chạy pin nói chung là thích hợp; đối với hoạt động ngoài trời, đặc biệt khi đường trên công trường không bằng phẳng, tốt hơn là sử dụng xe nâng hàng nội xe nâng đốt.

Trong 3 loại xe nâng động cơ đốt trong thì xe nâng động cơ diesel được sử dụng phổ biến, nếu không có yêu cầu gì đặc biệt thì thường sử dụng xe nâng động cơ diesel.

Một số ít người dùng miền Bắc do mùa đông nhiệt độ xuống thấp và động cơ khó khởi động nên đã chọn xe nâng xăng để khởi động động cơ dễ dàng hơn.

Tuy nhiên với việc sử dụng động cơ nhiên liệu diesel phun trực tiếp trên xe nâng thì vấn đề khó khởi động động cơ trong mùa đông đã được giải quyết

Do đó, xe nâng chạy xăng đang có Doanh số trên thị trường xe nâng trong nước sẽ giảm. Bên cạnh đó, với sự hạn chế về ô nhiễm lịch sự của đất nước, yêu cầu bảo vệ môi trường ngày càng cao, số lượng người sử dụng lựa chọn xe nâng LPG hoạt động ngoài trời cũng ngày càng nhiều, và nó sẽ trở thành một xu hướng phát triển.

2. Sự lựa chọn chế độ truyền dẫn

Trong ba chế độ truyền động của xe nâng động cơ đốt trong, người dùng trong nước ưa chuộng nhất là xe nâng dẫn động cơ khí và xe nâng dẫn động thủy lực.

Do giá thành cao, yêu cầu bảo dưỡng cao, khó khắc phục sự cố và chi phí bảo dưỡng cao nên người dùng thông thường thường sử dụng xe nâng truyền động thủy tĩnh không được sử dụng.

Nói chung, khi công việc không liên tục và thời gian làm việc hàng ngày không dài (trong vòng 5h) thì xe nâng dẫn động cơ có thể đáp ứng được yêu cầu sử dụng.

Đối với công việc liên tục, thường xuyên, tải nặng, chế tạo 2 ca, 3 ca, nhằm nâng cao hiệu quả công việc và giảm cường độ lao động của người lái xe nâng người ta thường sử dụng xe nâng dẫn động thủy lực.

Với việc nâng cao độ tin cậy của xe nâng truyền động thủy lực, do có những ưu điểm như thay đổi tốc độ vô cấp, tiết kiệm sức lao động, vận hành thuận tiện, hiệu quả công việc cao nên số lượng người sử dụng lựa chọn xe nâng thủy lực sẽ ngày càng tăng.

3. Lựa chọn công suất xe nâng

Hiện nay, một số hãng xe nâng lớn trong nước như Công ty TNHH Máy xây dựng Hangcha đã trang bị rất nhiều loại động cơ trong nước và nhập khẩu cho người dùng lựa chọn nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng khác nhau của người dùng. trong nước và Sự khác biệt giữa nhập khẩu và kích thước của công suất động cơ.

Đối với người dùng phổ thông, có thể sử dụng xe nâng có động cơ sản xuất trong nước, giá thành rẻ hơn và tiện lợi hơn cho dịch vụ bảo dưỡng.

Đối với những người sử dụng công việc nặng nhọc và thời gian làm việc dài, có thể sử dụng động cơ nhập khẩu để giảm tỷ lệ hỏng hóc và nâng cao độ tin cậy của động cơ.

Đối với người dùng có điều kiện làm việc đặc biệt nặng nhọc, môi trường làm việc khắc nghiệt thì nên sử dụng động cơ nhập khẩu công suất lớn.

4. Sự lựa chọn của xe nâng ắc quy

Xe nâng pin chủ yếu được sử dụng cho các hoạt động trong nhà và xe nâng pin đối trọng thường được sử dụng, bao gồm ba trục và bốn trục.

Đối với những người sử dụng có lối đi hẹp, cần xếp và nâng hàng hóa phía trên kệ, hoặc người dùng cần vào thang máy để làm việc ở các tầng trên thì có thể lựa chọn xe nâng chạy pin di chuyển phía trước hoặc xe nâng pallet chạy pin.

5. Lựa chọn chất lượng nâng và chiều cao nâng của xe nâng

Khối lượng nâng định mức của mỗi loại xe nâng là khối lượng hàng hóa có thể nâng được khi trọng tâm của hàng hóa nằm trong khoảng cách trọng tâm tiêu chuẩn của xe nâng, cột nâng thẳng đứng và chiều cao nâng tiêu chuẩn của xe nâng.

(Chiều cao nâng tiêu chuẩn của nước tôi được quy định là 3000mm) có thể được nâng lên. Chất lượng hàng hóa.

Do đó, khi lựa chọn trọng tải của xe nâng người sử dụng nên so sánh trọng tâm của hàng hóa xếp dỡ với trọng tâm tải tiêu chuẩn của xe nâng, nếu trọng tâm của hàng hóa bằng hoặc nhỏ hơn tải trọng tiêu chuẩn khoảng cách tâm của xe nâng, khối lượng nâng định mức của xe nâng đã chọn bằng hoặc lớn hơn hàng hóa một cách xấp xỉ.

Chất lượng tốt, nếu trọng tâm của hàng hóa lớn hơn khoảng cách trọng tâm tiêu chuẩn của xe nâng thì trọng tải của xe nâng cần được xác định theo đường cong tải trọng xe nâng do danh mục xe nâng cung cấp.

Chiều cao nâng tiêu chuẩn của xe nâng hàng là 3m, để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng với các chiều cao nâng khác nhau, các nhà sản xuất chủ yếu thiết kế các dòng cột buồm có chiều cao từ 3 ~ 6m cho người sử dụng.

Để đảm bảo độ ổn định của xe nâng, khi chiều cao nâng vượt quá 3m chất lượng nâng sẽ giảm tương ứng, người sử dụng có thể lựa chọn chất lượng nâng theo đường cong tải trọng chiều cao nâng hoặc mẫu xe nâng tương ứng với các chiều cao nâng khác nhau.

6. Sự lựa chọn phụ tùng xe nâng

Do sự đa dạng trong việc bốc dỡ hàng hóa nên ngoài việc lấy hàng bằng phuộc, xe nâng hàng còn được trang bị nhiều phụ kiện xe nâng khác nhau (như phễu, móc, phuộc tiến, kẹp phuy và kẹp cuộn giấy,…) để người dùng lựa chọn.

Hiện nay trên thị trường có hàng trăm phụ tùng xe nâng, bao gồm trong nước và phụ tùng xe nâng nhập khẩu từ Mỹ, Đức, Ý, có thể lắp ráp trên xe nâng trong nước, người dùng có thể lựa chọn theo sách hướng dẫn và mẫu phụ kiện xe nâng.

7. Sự lựa chọn của xe nâng hàng đặc biệt

Ngoài xe nâng tiêu chuẩn, còn có xe nâng container đặc biệt cho hoạt động container, xe nâng container cho hoạt động đóng gói phụ (2 ~ 5t), xe nâng xếp container rỗng (7 ~ 10t) và xe nâng xếp và dỡ container đầy đủ (20 ~ 42t), Người sử dụng có thể chọn tùy theo điều kiện làm việc của hoạt động container.

Để bốc dỡ các vật liệu dễ cháy nổ hoặc làm việc trong môi trường có khí dễ cháy nổ có thể sử dụng xe nâng chuyên dụng chống cháy nổ.

Xe nâng phòng nổ được chia thành xe nâng phòng nổ đốt trong và xe nâng phòng nổ ắc quy, đối với hoạt động trong nhà thường sử dụng xe nâng phòng nổ ắc quy, còn đối với hoạt động ngoài trời thì có thể lựa chọn xe nâng phòng nổ đốt trong.

Ngoài ra, xe nâng xuyên quốc gia có thể được sử dụng cho các hoạt động dã chiến trên những con đường không bằng phẳng hoặc thưa thớt mềm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *